Casino

Hai người Hàn Quốc bị bắt ở Philippines vì ​​đánh bạc bất hợp pháp, hoạt động khác

Đăng vào: 10 tháng 1, 2022, 10: 35h.

Cập nhật lần cuối vào: 10 tháng 1, 2022, 02: 13h.

Hai tên tội phạm từ Hàn Quốc bị truy nã về tội đánh bạc trái phép và các tội danh khác tưởng rằng có thể trốn ở Philippines. Họ đã nghĩ sai, và cả hai hiện đã bị tạm giữ.

BI Fugitive Search Unit
Trụ sở của Cục Nhập cư Philippines. Các sĩ quan của đơn vị tìm kiếm kẻ trốn chạy của cơ quan đã bận rộn theo dõi những tên tội phạm đang trốn chạy trong nước. (Hình ảnh: Người hỏi/ Alexis Corpuz)

Cục Nhập cư (BI) của Philippines đã lần ra hai kẻ đào tẩu đang trốn chạy ở nước này. Hãng truyền thông Phong cách sống của Philippines báo cáo rằng không có mối liên hệ nào giữa cả hai, ngoài việc chúng được chụp đúng thời gian.

Đơn vị Tìm kiếm Kẻ trốn chạy của BI (FSU) đã tìm thấy Kang Mingyu vào thứ Sáu. Người đàn ông 53 tuổi đang trốn trong căn hộ của mình ở thành phố Makati khi bị bắt.

Một ‘Người ngoài hành tinh không mong muốn ở Philippines’

Kang đã có lệnh bắt đang chờ xử lý từ năm 2020 với tư cách là “người ngoài hành tinh không mong muốn.” Điều đó theo sau một trát được đưa ra ở Seoul, Hàn Quốc. Anh ta được cho là đã bị buộc tội “lừa đảo quy mô lớn” trước khi thực hiện cuộc trốn chạy lớn của mình.

Chúng tôi sẽ ngay lập tức thực hiện đơn hàng và đưa anh ta về nước. Anh ấy cũng đã được đưa vào danh sách đen của chúng tôi, điều này vĩnh viễn cấm anh ấy tái nhập cảnh vào Philippines, ” Ủy viên BI cho biết Jaime Morente.

Từ tháng 8 năm 2016 đến tháng 11 năm 2019, Kang, cùng với một số đồng phạm không xác định, đã lấy trộm khoảng 600.000 đô la Mỹ từ các nạn nhân của mình thông qua cáo buộc lừa đảo. Anh ấy hứa sẽ đầu tư tiền vào một số dự án kinh doanh. Tuy nhiên, thay vào đó, anh ta đã bỏ đi với số tiền mặt.

Sau khi chính quyền Seoul phát lệnh truy nã, Kang đã bỏ trốn khỏi đất nước. Điều đó khiến Interpol phải đưa ra thông báo đỏ về việc bắt giữ anh ta. Một thông báo đỏ được chia sẻ với các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới để bắt được một kẻ tình nghi.

Nghi phạm thứ hai bị bắt ở Clark

Vào thứ Bảy, FSU đã bắt được một kẻ bị truy nã thứ hai ngoài Hàn Quốc. Một người đàn ông 51 tuổi, Jung Youngmin, đã bị bắt khi đi dạo dọc Đại lộ Andres Bonifacio ở Clark, Pampanga.

Youngmin có lệnh bắt giữ còn tồn đọng ở Seoul được ban hành vào tháng 9 năm ngoái. Anh ta bị cáo buộc thiết lập các hoạt động cờ bạc trong nước, vi phạm Đạo luật Hình sự của Hàn Quốc. Các hoạt động được báo cáo là trở nên sinh lợi. Anh ta được cho là đã kiếm được khoảng 23 triệu đô la Mỹ với tư cách là một doanh nhân bất hợp pháp.

Cả hai người đàn ông hiện có một ngôi nhà tạm thời ở Taguig. Họ đang được giữ tại Cơ sở Quản lý Giám đốc BI cho đến khi họ có thể được đưa đến Hàn Quốc để xét xử tội ác của họ.

BI Tìm kiếm thành công Theo dõi tội phạm nước ngoài

Những vụ bắt giữ này chỉ là vụ bắt giữ mới nhất của BI, tổ chức đã trở nên thành thạo trong việc truy lùng tội phạm nước ngoài ở Philippines. Tháng 9 năm ngoái, cơ quan này thông báo rằng ba công dân Hàn Quốc đã bị bắt vì điều hành các trang web cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp.

Morente tuyên bố vào thời điểm đó rằng anh ta đã ra lệnh bắt giữ họ. Lệnh này được đưa ra sau một thông báo từ nhà chức trách Hàn Quốc rằng những kẻ trốn truy nã có khả năng đang ở trong nước.

Giám đốc BI FSU Rendel Sy cho biết cả ba đã bị một tòa án quận Busan ở Hàn Quốc ban hành lệnh bắt thường trực vào ngày 31 tháng 7 năm 2021. Các bị cáo bị buộc tội vi phạm Đạo luật xúc tiến ngành công nghiệp trò chơi của Hàn Quốc, trong đó nêu rõ lập trường của nước này về việc đánh bạc bất hợp pháp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$