Casino

Năm mới của Trung Quốc thất bại trong việc tạo ra sự thúc đẩy đáng kể cho Ma Cao

Đăng vào: 07/02/2022, 11: 38h.

Cập nhật lần cuối vào: ngày 7 tháng 2 năm 2022, 11: 38h.

Mọi hy vọng về Tết Nguyên Đán (CNY) mang lại cho Ma Cao một lượng truy cập đáng kể và doanh thu từ sòng bạc đều thất bại. Lưu lượng truy cập vào SAR trong lễ hội hàng năm chỉ tăng 25% so với tổng số năm ngoái.

Tết Trung Quốc ở Macau
Người dân địa phương ở Ma Cao tổ chức Tết Nguyên Đán. Năm nay, lượng thăm viếng có cải thiện một chút, nhưng các con số này vẫn thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn. (Hình ảnh: Kinh doanh Ma Cao)

Thời kỳ CNY thường là thời điểm tuyệt vời đối với Ma Cao. Kỳ nghỉ kéo dài bảy ngày thu hút rất nhiều sự quan tâm của người Trung Quốc đại lục, cũng như du khách từ các nơi khác trên thế giới. Tuy nhiên, COVID-19 đã thay đổi tất cả những điều đó. Chỉ có 113.699 lượt khách du lịch được ghi nhận, theo Lực lượng Cảnh sát Công an (PSPF).

Con số này là Lớn hơn 25% so với những gì mà Ma Cao nhận được vào năm ngoái. Tuy nhiên, nó thấp hơn 90% so với những gì đã thấy vào năm 2020. Mức trung bình hàng ngày là 16.242, với con số cao nhất vào ngày 3 tháng 2. Giảm vào thứ Năm, không phải cuối tuần, 21.972 lượt khách đã đến vào ngày hôm đó.

Giao thông trong nước đến các quầy hàng ở Ma Cao

Mặc dù mức trung bình là khá, nhưng lượng truy cập vẫn ít hơn năm ngoái 56,5%. Nó cũng ít hơn 90% so với những gì đã thấy vào năm 2019, khi mức trung bình đạt 172.857. Năm đó, 1,21 triệu du khách đã đến Ma Cao.

Một dấu hiệu khác của sự trượt lãi có thể được tìm thấy ở số lượng pháo hoa bán ra trong kỳ. Ma Cao là cơ quan tài phán duy nhất liên kết với Trung Quốc cho phép bắn pháo hoa và đồng CNY được biết đến trong lịch sử với những màn bắn pháo hoa tuyệt vời.

Tuy nhiên, năm nay, doanh số bán hàng đã giảm 61,4% so với năm ngoái, theo Cục các vấn đề thành phố. Tổng cộng có 1.399 hộp pháo hoa đã được bán ra, thấp hơn nhiều so với con số 4.900 hộp được bán ra vào năm ngoái.

Ma Cao là cơ quan tài phán duy nhất ở Trung Quốc mà pháo hoa vẫn còn hợp pháp. Chúng thường được sử dụng để reo vào dịp Tết Nguyên đán. Một phần của sự sụt giảm trong năm nay có thể là do thời tiết lạnh và mưa nhẹ.

Doanh thu tháng Hai bắt đầu mạnh mẽ

Các hạn chế đi lại và di chuyển đã được áp dụng để hạn chế việc đi lại và di chuyển sau khi một số thành phố ở tỉnh Quảng Đông báo cáo các trường hợp COVID-19 vào tháng trước.

Những khách đến từ tỉnh Quảng Đông đến Ma Cao yêu cầu xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi đến. Điều này trước đây chỉ là 24 giờ.

Rutger Verschuren, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Ma Cao, đã tuyên bố rằng, mặc dù số lượng đặt phòng cao hơn năm ngoái, nhưng kỳ CNY gây thất vọng cho ngành. Giá phòng thấp hơn bình thường trong thời gian này.

Năm 2022 là một năm chậm chạp đối với các sòng bạc ở Ma Cao. Tiền thắng chơi game của tháng 1 đã giảm 20%, xuống còn 793 triệu đô la, so với một năm trước đó.

Tuy nhiên, tháng Hai được cho là đã cung cấp một số cứu trợ. Mặc dù con số doanh thu trò chơi cuối cùng cho Tết Nguyên đán vẫn chưa sẵn sàng, nhưng đã có một số cải thiện. Các nhà phân tích chỉ ra rằng các dự án ban đầu cho thấy một Doanh thu từ trò chơi tăng 60% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin chi tiết sẽ đến trong vài tuần tới.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$