Casino

Nhà hàng Crown Melbourne Arsonist đã bị cấm vì hành vi sai trái tình dục

Đăng ngày: 29/09/2022, 04:10.

Cập nhật lần cuối vào: Ngày 29 tháng 9 năm 2022, 05: 10h.

Cảnh sát cho biết, một người đàn ông bị cáo buộc đã pha một ly cocktail Molotov vào một nhà hàng Pháp nổi tiếng tại Crown Melbourne đã có “mối quan hệ cá nhân” chống lại sòng bạc. Chủ nghĩa khủng bố không được cho là động lực cho cuộc tấn công.

Cuộc tấn công của Crown Melbourne
Một hình ảnh cổ phiếu của một loại cocktail Molotov, ở trên. Hussein Kassem bị cáo buộc đã sử dụng áo phông và một chai rượu Jack Daniels để tạo ra thiết bị gây cháy ngẫu hứng của mình. (Ảnh: Shutterstock)

Tòa án sơ thẩm Melbourne hôm thứ Tư đã xử rằng Hussein Kassem, 39 tuổi, đã bị đuổi khỏi Vương miện một tuần trước khi anh ta tiến hành cuộc tấn công vào Bistro Guillaume. Điều đó bị cáo buộc là có hành vi tình dục không phù hợp với nhân viên.

Kassem bị bắt vào đầu giờ sáng thứ Tư. Cảnh sát tin rằng, chỉ vài phút trước đó, anh ta đã cởi chiếc áo phông của mình, cho vào một chai Jack Daniels và châm lửa đốt nó trước khi ném qua cửa sổ của nhà hàng.

Không ai bị thương trong vụ tấn công, và các nhân viên cứu hỏa đã có thể dập tắt ngọn lửa. Thiết bị gây cháy ngẫu hứng đã gây ra thiệt hại hơn 100 nghìn đô la Úc cho khu vực ăn uống ngoài trời của nhà hàng.

Kassem đã bị buộc tội vì hành vi liều lĩnh gây nguy hiểm cho con người, và hai tội danh đốt phá.

Ngọn lửa thứ hai

Cảnh sát cũng tin rằng Kassem là người chịu trách nhiệm đốt một ngọn lửa nhỏ hơn trong các phòng vệ sinh ở sảnh của Crown Towers vào khoảng 12:30 sáng thứ Tư. Ngọn lửa làm tắt hệ thống phun nước, gây ra lũ lụt trên diện rộng.

Khi được cảnh sát phỏng vấn, Kassem thừa nhận có mối quan hệ chống lại Crown Towers và muốn thiêu rụi chúng. Anh ta tuyên bố anh ta ném cái chai đang cháy vào quán rượu vì “những gì nước Úc đã làm với anh ta.”

Tòa án đã xử bị cáo bị cấm đến Crown Melbourne vào ngày 21 tháng 9, bị cáo buộc sau khi đưa ra các nhận xét tình dục với một người phục vụ.

Trong phiên điều trần hôm thứ Tư, Kassem nói với Thẩm phán Angela Bolger rằng cô “không thích hợp để làm thẩm phán.”

Bolger đã từ chối đơn xin bảo lãnh của mình, coi anh ta là một “rủi ro không thể chấp nhận được” đối với an toàn công cộng. Anh ta được đưa trở lại phòng giam và được yêu cầu kiểm tra sức khỏe tâm thần. Anh ta sẽ trở lại tòa án vào ngày 1 tháng Giêng.

Ưu tiên An toàn

Crown Resorts cho biết trong một tuyên bố chính thức rằng họ đang giúp cảnh sát giải quyết các thắc mắc của họ.

“Sự an toàn và hạnh phúc của khách hàng và nhân viên của Crown luôn là ưu tiên số một của chúng tôi, và đội ngũ an ninh của chúng tôi đã nhanh chóng di chuyển để ngăn chặn vụ việc và tham gia vào các dịch vụ của Cảnh sát Victoria và Đội cứu hỏa Melbourne,” cô nói.

“Vấn đề này hiện nằm trong tay Cảnh sát Victoria, và chúng tôi đang hỗ trợ họ điều tra.”

Các thám tử của Đơn vị Điều tra Tội phạm Melbourne vẫn đang kêu gọi các nhân chứng đưa ra.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$