Slot - Bắn cá

Finixio ra mắt sản phẩm mới tại các thị trường Balkan, Đức và Nhật Bản

Thời gian đọc: <1 phút

Gaming Laboratories International (GLI) đã bổ nhiệm Felix Lai làm Đại diện Dịch vụ Khách hàng mới cho địa điểm GLI Châu Á.

Lai, người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp trò chơi và phi trò chơi ở Ma Cao và Philippines, sẽ hỗ trợ các khách hàng của GLI trên khắp châu Á. Trước GLI, Lai gần đây nhất là Giám đốc Phát triển Kinh doanh cho Công nghệ Red Point, nơi anh chuyên trách về các hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến.

Ông cũng đã từng là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của nhà phát triển hệ thống và khe cắm Solis Group, Giám đốc Phát triển Kinh doanh cho các bộ phận kinh doanh, bán lẻ và phục vụ của Megstar International, và Trợ lý Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Tập đoàn Suncity. Ngoài ra, ông còn giữ vai trò Giám đốc Hoạt động của Century Oriental, giám sát hoạt động hàng ngày của sòng bạc sòng bạc và là Giám sát của Cage cho Manlong VIP Group.

Trong vai trò mới của mình, Lai sẽ làm việc với tất cả các loại khách hàng GLI, giúp họ định hướng tương lai phát triển của trò chơi bằng cách tận dụng tối đa phương pháp tuân thủ tích hợp độc quyền của GLI. Ông sẽ có trụ sở tại văn phòng mới của GLI Asia, đặt tại Alameda Dr.Carlos D’Assumpcao N’s 335-341, Edf. “Đường dây nóng” H6, I6, J6, Macao.

“Chúng tôi rất vui mừng khi Lai sẽ tham gia nhóm với tư cách là Đại diện Dịch vụ Khách hàng của GLI Châu Á. Chúng tôi hoan nghênh kinh nghiệm rộng rãi và bộ kỹ năng độc đáo của anh ấy dành riêng cho khu vực châu Á, mà chúng tôi tin rằng sẽ rất có giá trị đối với công ty của chúng tôi, ”Marina Wong, Tổng Giám đốc GLI Asia Limited, cho biết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$